Trao quyền cho người khuyết tật, đảm bảo sự hòa nhập và bình đẳng

(VOV5) - Chủ đề của Ngày quốc tế người khuyết tật năm nay tập trung vào trao quyền cho người khuyết tật vì sự phát triển và hòa nhập, công bằng và bền vững.

Hàng trăm người khuyết tật tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày quốc tế người khuyết tật (3/12) do Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp với Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội tổ chức sáng 29/11, tại Hà Nội.

Chủ đề của Ngày quốc tế người khuyết tật năm nay là “Trao quyền cho người khuyết tật, đảm bảo sự hòa nhập và bình đẳng”, tập trung vào trao quyền cho người khuyết tật vì sự phát triển và hòa nhập, công bằng và bền vững được đề ra trong Chương trình Phát triển bền vững 2030 với cam kết “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Trao quyền cho người khuyết tật, đảm bảo sự hòa nhập và bình đẳng - ảnh 1 Hình ảnh tại lễ mít tinh - Ảnh: VTV

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta đồng hành cùng người khuyết tật, chung bước với người khuyết tật với tình cảm, trách nhiệm và sự chia sẻ và niềm tự hào về người khuyết tật.

Tiếp tục làm những điều tốt đẹp hơn nữa đối với người khuyết tật để những quy định về quyền của người khuyết tật được thực hiện ngày càng tốt hơn trong cuộc sống. Chúng ta sẽ tiếp tục có thêm tiếng nói, có thêm những đóng góp, sáng kiến, những giải pháp phù hợp nhằm thúc đẩy những hoạt động trợ giúp cho người khuyết tật ở Việt Nam theo định hướng của Công ước Liên hợp quốc về người khuyết tật”.

Đại diện cho hơn 300 người khuyết tật tham dự Lễ mít tinh, bà Nguyễn Hồng Hà, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sống độc lập, khẳng định: “Người khuyết tật nào cũng có khả năng, nếu họ được hòa nhập, được bình đẳng, được khuyến khích và tạo điều kiện thì người khuyết tật sẽ phát huy được khả năng của mình. Chúng tôi muốn sống độc lập và trở thành những người có ích cho xã hội”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác