Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta“

(VOV5) -  Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2019).
Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp  của chúng ta“ - ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. - Ảnh: Ánh Tuyết/ TTXVN

Ngày 23/8, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm sách và hình ảnh chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2019).

Triển lãm giới thiệu hơn 800 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện qua 3 mảng nội dung chính: Tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tiểu sử Hồ Chí Minh; Tài liệu nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó là 169 hình ảnh với 4 chủ đề: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Những thời khắc lịch sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi giữa lòng dân tộc; Miền Nam trong trái tim Người; Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế.

Trung sĩ Huỳnh Hữu Nghĩa, thuộc Đại đội thông tin, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ chia sẻ cảm nhận khi đến với Triển lãm: “Khi đến đây cảm thấy rất là lôi cuốn, được đọc, được nhìn những hình ảnh, tư liệu về Hồ Chủ tịch, cảm nhận mình gần gũi, như tiếp cận gần hơn với những gì mình đã học, đã nghe. Bản thân là một người bộ đội, phải học theo tấm gương đạo đức của Hồ Chủ tịch, đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong đơn vị, ra sức giúp đỡ nhân dân, xây dựng quân đội ngày càng hùng mạnh, luôn luôn sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ đất nước Việt Nam.”

Trong khuôn khổ chương trình, triển lãm “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam” được tổ chức, giới thiệu các tài liệu, hình ảnh khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển, đảo Việt Nam, đặc biệt đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Triển lãm diễn ra đến ngày 23/9/2019. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác