Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

(VOV5) - Từ mái trường này đã có hàng vạn học viên, sinh viên tốt nghiệp; trong đó có nhiều người trở thành những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia quản lý...

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) kỷ niệm 50 năm ngày thành lập  - ảnh 1

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu của Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT - Ảnh: moet.gov.vn

Ngày 7/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Cách đây vừa tròn 50 năm, Trường Sư phạm Thể dục - Nhạc - Họa Trung ương, tiền thân của Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương ngày nay được thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định sự quan tâm rất sớm của Đảng và Nhà nước đối với các lĩnh vực giáo dục đặc thù, qua đó góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên.

Trải qua 1/2 thế kỷ xây dựng và phát triển, NUAE từng bước vươn lên khẳng định vị thế, uy tín, vai trò tiên phong của một trường đại học sư phạm hàng đầu về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật. Từ mái trường này đã có hàng vạn học viên, sinh viên tốt nghiệp; trong đó có nhiều người trở thành những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia quản lý, nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa - giáo dục nghệ thuật, các họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, các nhà thiết kế… nổi tiếng trong nước và quốc tế.  Hiện NUAE có quan hệ hợp tác, trao đổi văn hóa, biểu diễn với một số cơ sở đào tạo nghệ thuật danh tiếng của nước ngoài như: Đại học Brigham Young (Mỹ), Plymouth State University (Mỹ), Đại học South - Wordingborg (Đan Mạch), Viện đại học Kent (Hoa Kỳ), Cao đẳng Nghệ thuật Hokaido (Nhật Bản), Đại học Công nghệ Queensland (Úc), Trao đổi hợp tác với Trường Đại học Messina (Italy)….

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho NUAE và trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của nhà trường giai đoạn 1970 - 2020.

Phản hồi

Các tin/bài khác