Truyền thông Áo: Việt Nam là hình mẫu trong phòng chống dịch COVID-19

(VOV5) - Theo bài báo, nền kinh tế của Việt Nam vẫn có dấu hiệu tăng trưởng và ít bị thiệt hại do COVID-19. 

Ngày 24/4, báo Standard của Áo có bài phân tích mang tựa đề "Không trường hợp tử vong do virus Corona và chỉ hai ca nhiễm mới trong 11 ngày - Việt Nam đã trở thành hình mẫu trong phòng chống dịch COVID-19".

Bài viết nhấn mạnh Việt Nam, một quốc gia đang phát triển và có nguồn lực hạn chế đã khống chế rất tốt dịch COVID-19 bằng những biện pháp có chi phí thấp và không cần áp dụng các phương pháp công nghệ điều trị tốn kém. Tính từ ngày 15/4 đến nay, chỉ có 2 ca nhiễm mới được ghi nhận tại Việt Nam và tổng số người mắc COVID-19 mới dừng ở con số 268. Là nước có chung đường biên giới với Trung Quốc, nơi dịch COVID-19 được phát hiện đầu tiên, nhưng đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca tử vong nào vì dịch bệnh này.

Bài viết cũng dẫn một số phân tích và dự đoán cho biết nền kinh tế quy mô 95 triệu dân và dựa chủ yếu vào xuất khẩu của Việt Nam vẫn có dấu hiệu tăng trưởng và ít bị thiệt hại do COVID-19. Đây là những kết quả mà nhiều nước đang hướng tới.

Cuối cùng, bài viết kết luận mô hình phòng chống COVID-19 của Việt Nam đáng để các quốc gia, kể cả các nước phát triển học tập trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được khống chế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác