Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 kêu gọi tuổi trẻ hành động

(VOV5) - Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu năm nay hướng tới giới trẻ, những người có tương lai chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu.

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 là chuỗi các hoạt động do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với các Đại sứ quán thành viên Liên minh châu Âu và các đối tác tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An từ ngày 27/9 tới 6/10/2019.

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 kêu gọi tuổi trẻ hành động - ảnh 1 Thu dọn rác ở ven bờ biển- Ảnh Thu Trang

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019 bao gồm các hoạt động: Khai trương hệ thống điện mặt trời lắp mái tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu; hội thảo và thảo luận với sinh viên Đại học Đà Nẵng; sự kiện đạp xe ở Hội An; chiếu phim “Truy tìm rạn san hô” với nội dung về sự ấm lên của đại dương và tác động tới các rạn san hô và sinh vật biển, sau đó là phần thảo luận với giới trẻ; chiến dịch làm sạch khu vực chân cầu Long Biên, phối hợp với tổ chức Keep Hanoi Clean.

Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu năm nay hướng tới giới trẻ, những người có tương lai chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ biến đổi khí hậu. Hiện nay, biến đổi khí hậu là một thực tế cấp bách và nếu không hành động sẽ ngày càng ảnh hưởng tới tương lai của giới trẻ cũng như các thế hệ con cháu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác