Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội

(VOV5) -Các sản phẩm nông sản, gồm: Nhãn, xoài, chanh leo, thanh long ruột đỏ, bơ, chuối, bưởi da xanh, cà phê...

Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2018 (từ 21 - 27/7) được tổ chức tại siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội số 222 đường Trần Duy Hưng. Có hàng chục doanh nghiệp nông sản tỉnh Sơn La tham gia sự kiện này. 

Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hà Nội - ảnh 1Các gian hàng trưng bày tại hội chợ. - Ảnh Ngọc Anh 

Các sản phẩm nông sản, gồm: Nhãn, xoài, chanh leo, thanh long ruột đỏ, bơ, chuối, bưởi da xanh, cà phê...

Năm 2017, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”. Hiện nay, tỉnh Sơn La đã xây dựng được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn, với sản lượng hơn 4.000 tấn, trong đó có khoảng 2.000 tấn được sản xuất theo quy trình VietGAP và 500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, các nước ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác