Tuyên dương 129 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Dịp này, ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có 3 giáo viên được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước.

Tuyên dương 129 điển hình tiên tiến ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Các nhà giáo được tuyên dương gương điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT TPHCM giai đoạn 2015-2019 - Ảnh: giaoducthoidai.vn

Sáng 19/11, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến ngành Giáo dục thành phố giai đoạn 2015-2019. 

Giai đoạn 2015-2019, ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực thi đua dạy tốt học tốt, luôn gắn yêu cầu đào tạo bổ sung kiến thức và kỹ năng giáo dục hiện đại cho toàn bộ đội ngũ trên 85 ngàn cán bộ, giáo viên, công nhân viên một cách liên tục, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đô thị trung tâm, đầu tàu kinh tế của cả nước. Cùng với sự nỗ lực của ngành giáo dục thành phố và từng cán bộ, giáo viên, còn có sự hợp tác, hỗ trợ của phụ huynh, học sinh và cộng đồng.

Dịp này, ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh có 3 giáo viên được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước. Anh Nguyễn Trần Khánh Bảo, Phó Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Marie Curie, giáo viên trẻ nhất được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, chia sẻ: "Cùng với sự phát triển của xã hội đòi hỏi giáo dục của chúng ta phải phát triển tương xứng. Vai trò của người thầy hết sức quan trọng, phải là người dẫn đắt, định hướng cho học sinh. Bản thân giáo viên chúng tôi hiện nay luôn luôn lưu ý tích hợp công nghệ thông tin vào trong bài giảng, trau dồi các kỹ năng như: kỹ năng nói, tập hợp, giao tiếp với học sinh và các kỹ năng sống cần thiết".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác