Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học

(VOV5) - Đây là những tấm gương tiêu biểu đã đạt thành tích trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. 

Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp đại học - ảnh 1

Các thủ khoa được vinh danh

Sáng 7/9, Thành ủy thành phố Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện là những tấm gương tiêu biểu đã đạt thành tích trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đã đạt được giải trong nước và quốc tế. 

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Chiến lược thành phố luôn xác định phát triển hệ sinh thái học tập sáng tạo, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thu hút trọng dụng nhân tài trong và ngoài nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế…. Đây là một trong ba khâu đột phá của nhiệm kỳ mới, nhằm xây dựng Thủ đô là một trung tâm tiêu biểu của cả nước về giáo dục, đào tạo chất lượng cao và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết: "Thành phố sẽ có thêm nhiều chủ trương cụ thể, để thu hút và đào tạo các thủ khoa nói riêng và nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao nói chung như: tuyển chọn, đào tạo và gửi đào tạo ở các quốc gia tiên tiến, sớm hình thành đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý thuộc nhiều lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu công việc cả trước mắt và lâu dài của Thủ đô".

18 năm qua, Hà Nội có hơn 1 nghìn 800 Thủ khoa được vinh danh. Nhiều người trong số họ đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác