Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc

(VOV5) - Các em là những học sinh, sinh viên đã đạt các giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia hoặc trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia...

Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc - ảnh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Đỗ Văn Chiến - Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao bằng khen cho các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2018-2019 - Ảnh: Tiền Phong

Tối 12/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc chủ trì phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên công sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019.

120 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc được tuyên dương thuộc 28 dân tộc đến từ 33 tỉnh, thành phố. Các em là những học sinh, sinh viên đã đạt các giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia hoặc trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm 2019; học sinh trúng tuyển vào các trường đại học, học viện với điểm số cao; thanh niên là người dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo phát triển giáo dục đào tạo vùng dân tộc thiểu số và miền núi, coi giáo dục đào tạo là con đường dẫn đến giảm nghèo và phát triển bền vững. Các em được tuyên dương hôm nay sẽ là những tấm gương điển hình, tạo đông lực, niềm tin khát vọng vươn lên cho học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số trong cả nước. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chúc mừng thành tích mà các em đã đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới các em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập và làm việc.

Trước đó, chiều 12/11, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có buổi gặp mặt Đoàn 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số đã nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, công tác và tham gia các hoạt động xã hội; khẳng định các em chính là niềm tự hào của gia đình, bản làng, địa phương, là những con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác