Ủy ban TW MTTQ Việt Nam điện thăm hỏi các tỉnh miền Trung

(VOV5) - TW MTTQ đề nghị MTTQ các địa phương phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở; hỗ trợ lương thực cho các gia đình có nguy cơ đói.

Ngày 21/9, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (TW MTTQ) gửi điện thăm hỏi các tỉnh miền Trung bị thiệt hai do bão số 5 gây ra tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Thành phố Đà Nẵng.

Ủy ban TW MTTQ Việt Nam điện thăm hỏi các tỉnh miền Trung - ảnh 1 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Trong những ngày vừa qua, bão số 5 đã đổ bộ trực tiếp vào một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, gây mưa lớn, lũ lụt tại một số địa phương và làm 6 người chết, hàng trăm người bị thương, nhiều nhà ở của người dân bị tốc mái, hư hại… Trước mắt, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới: mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người; mỗi người bị thương nặng đang nằm bệnh viện điều trị 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại.

TW MTTQ đề nghị mặt trận tổ quốc các địa phương phối hợp với chính quyền tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở; hỗ trợ lương thực cho các gia đình có nguy cơ thiếu đói; tổ chức vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống sau bão lũ; tiếp tục thống kê thiệt hại về người, tài sản của Nhân dân và báo cáo về Ban Thường trực để có biện pháp hỗ trợ cho Nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác