Việc khôi phục đi lại của người dân và du lịch phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch

(VOV5) - Các cơ quan chức năng Việt Nam đang trao đổi với các đối tác về quy trình nối lại các đường bay thương mại.
Việc khôi phục đi lại của người dân và du lịch phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch - ảnh 1Hành khách làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Chiều 11/3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc Đài Loan (Trung Quốc) đang xem xét cùng một số nước thúc đẩy mô hình “Bong bóng du lịch” và Việt Nam do thực hiện tương đối tốt công tác phòng, chống dịch nên được xem xét đưa vào danh sách này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam đang trao đổi với các đối tác về quy trình nối lại các đường bay thương mại.

Đối với một số đối tác khác có mong muốn mở lại đường bay thương mại với Việt Nam, các cơ quan chức năng ngành hàng không của Việt Nam đang nghiên cứu và trao đổi về quy trình cũng như thời điểm cụ thể.

Liên quan đến vấn đề hộ chiếu vaccine, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, hộ chiếu vaccine là biện pháp đang được một số nước trên thế giới áp dụng. Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nghiên cứu, tìm hiểu và sẽ kiến nghị điều chỉnh quy định xuất, nhập cảnh, phù hợp với diễn biến tình hình. Việc mở cửa, từng bước khôi phục đi lại của người dân và thúc đẩy phát triển du lịch phải đảm bảo yêu cầu về kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác