Việt Nam có 6 đơn vị được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2

(VOV5) - Thời gian tới, cả nước sẽ có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Ngày 26/2, Bộ Y tế có quyết định cho phép Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Hai đơn vị này có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định bệnh COVID-19 theo các quy định hiện hành.

Việt Nam có 6 đơn vị được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 - ảnh 1Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm SARS-CoV-2. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN) 

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam có 6 đơn vị chính thức được làm xét nghiệm này bao gồm: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin từ Bộ Y tế cũng cho biết, một số bệnh viện khác cũng đang tiếp tục được Bộ Y tế xem xét, thẩm định và phải đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm an toàn sinh học, nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị và thực hành, tăng cường năng lực, chất lượng hệ thống xét nghiệm... Trong thời gian tới, cả nước sẽ có khoảng 30 phòng xét nghiệm có thể xét nghiệm xét nghiệm virus SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác