Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, quyết liệt bảo vệ người dân và bảo tồn đa dạng sinh học

(VOV5) - Liên minh Chiến dịch toàn cầu cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để đạt được những bước tiến tiếp theo trong nỗ lực ngăn chặn các đại dịch tương lai.

Ngày 21/8, Liên minh Chiến dịch toàn cầu “EndPandemics.Earth” gửi thư cảm ơn Chính phủ và Quốc hội Việt Nam về những bước tiến mạnh mẽ và quyết liệt của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ người dân và bảo tồn đa dạng sinh học.

Việt Nam có những bước tiến mạnh mẽ, quyết liệt bảo vệ người dân và bảo tồn đa dạng sinh học - ảnh 1

Ảnh minh họa: Chà vá chân xám ở rừng Kon Plông. Ảnh: TTXVN

Trong thư, Liên minh Chiến dịch toàn cầu đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19. Việt Nam đã cố gắng hạn chế số ca nhiễm và số ca tử vong ở mức thấp nhất. Việt Nam còn thể hiện quyết tâm loại bỏ nguy cơ bùng phát các dịch bệnh có nguồn gốc từ động vật hoang dã trong tương lai bằng cách tăng cường quản lý hoạt động buôn bán động vật hoang dã thông qua việc ban hành Chỉ thị.

Thời gian tới, Liên minh Chiến dịch toàn cầu cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đương đầu với những khó khăn để đạt được những bước tiến tiếp theo trong nỗ lực ngăn chặn các đại dịch tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác