Việt Nam công bố nghiên cứu thành công Kit thử nhanh virut Corona trong 70 phút

(VOV5) - Trước đây, phương pháp xét nghiệm các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV cần giải trình tự gene mất 3-5 ngày. 

Nhóm các nhà khoa học tại Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) vừa cho biết, đã nghiên cứu thành công Kit thử nhanh virut corona trong 70 phút, mở ra hy vọng mới cho công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra.

Việt Nam công bố nghiên cứu thành công Kit thử nhanh virut Corona trong 70 phút - ảnh 1Sinh phẩm RT-LAMP là một kỹ thuật khuếch đại đẳng nhiệt acid nucleic chuyên dùng để phát hiện RNA của các loại virus gây bệnh.  - Ảnh: vietnamnet

Trước đây, phương pháp xét nghiệm các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV cần giải trình tự gene mất 3-5 ngày. Sau đó, với mẫu thử của Tổ chức Y tế thế giới WHO kết hợp với phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử, thời gian xét nghiệm rút xuống dưới 9 giờ.

Nhưng với bộ Kit sử dụng sinh phẩm RT-LAMP sẽ cho ra kết quả chỉ sau 70 phút. Nhóm nghiên cứu cũng mong muốn được Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ kết quả nghiên cứu này để đưa vào thử nghiệm lâm sàng. Từ đó, sớm đưa ra sản xuất đại trà, đóng góp vào test nhanh virus Corona.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác