Việt Nam đã có dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian

(VOV5) - Ngày 31/3, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS ra mắt dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, có tên gọi TrustCA Timestamp.

Đây là dịch vụ đầu tiên giúp đảm bảo tính xác thực về thời gian và toàn vẹn dữ liệu, loại bỏ rủi ro đối với tài liệu, giao dịch nhạy cảm về thời gian.

Kết hợp với công nghệ xác thực lâu dài LTV/LTANS, TrustCA Timestamp sẽ bảo vệ tuyệt đối tài liệu trong chống giả mạo, gian lận khi giao dịch điện tử và đảm bảo giá trị pháp lý cho lưu trữ điện tử lâu dài 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc vĩnh viễn trong tổ chức.

Việt Nam đã có dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian - ảnh 1Ảnh minh họa. - Nguồn: trustca.vn

Với chức năng cơ bản là đảm bảo giá trị pháp lý cho các tài liệu điện tử đưa vào lưu trữ, cũng như chống gian lận, giả mạo trong giao dịch điện tử, dịch vụ chứng thực điện tử cấp dấu thời gian được coi là một mốc quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, chuyển đổi số doanh nghiệp. TrustCA Timestamp sẽ là nền tảng quan trọng cho hệ sinh thái chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực: các dịch vụ y tế điện tử, dịch vụ công trực tuyến, giáo dục trực tuyến, tài chính số, ngân hàng số, nội dung - truyền hình số hay viễn thông…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác