Việt Nam đảm bảo an toàn cho người lao động trước dịch Covid - 19

(VOV5) -  Hiện tại, trong dự án Back to work, ILO cũng đang xây dựng những Bộ hướng dẫn để hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid - 19.

Tại buổi tiếp Giám đốc Văn phòng Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, ông Chang Hee Lee, sáng 20/02, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cho biết Việt Nam đang thực hiện nghiêm túc các biện pháp, chủ động phòng, chống dịch đối với người lao động. Các địa phương rà soát, kiểm soát số lượng lao động nước ngoài đi qua vùng dịch (hoặc đến từ vùng có dịch Covid-19).

Việt Nam đảm bảo an toàn cho người lao động trước dịch Covid - 19  - ảnh 1Thứ trưởng Lê Văn Thanh (bên phải) ông Chang Hee Lee - Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam (bên trái) tại buổi tiếp 

Tổ chức, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch ở một số địa phương tập trung nhiều lao động. Với lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài, thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh tại các nước tiếp nhận và tạm lùi thời gian xuất cảnh. Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết:              "Đối với số lao động còn lo lắng về dịch bệnh, chúng tôi chú trọng truyền thông, nhấn mạnh rằng hiện nay Việt Nam là an toàn. Đối với doanh nghiệp đang khó khăn về nguyên liệu cũng như thị trường xuất khẩu, chúng tôi yêu cầu tái cơ cấu, có thể nhập nguồn nguyên liệu khác và có thể hướng tới thị trường xuất khẩu khác."

Về phần mình, Giám đốc Văn phòng Tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, ông Chang Hee Lee đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam, cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid - 19 cũng như những biện pháp hạn chế tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với thị trường lao động. Hiện tại, trong dự án Back to work, ILO cũng đang xây dựng những Bộ hướng dẫn để hỗ trợ người lao động phòng, chống dịch Covid - 19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác