Việt Nam đoạt Huy chương Bạc và 8 Chứng chỉ nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45

(VOV5) - Đoàn đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần này, đó là "đổi màu" Huy chương.

Việt Nam đoạt Huy chương Bạc và 8 Chứng chỉ nghề xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 - ảnh 1

Trương Thế Diệu đã xuất sắc giành huy chương bạc nghề phay CNC tại kỳ thi thế giới lần 45 - Ảnh: laodong.vn

Ngày 29/8, đoàn thí sinh Việt Nam dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 đã về nước, với thành tích đoạt một Huy chương Bạc với nghề phay CNC và 8 Chứng chỉ nghề xuất sắc ở 7 nghề (riêng nghề Cơ điện tử có hai thí sinh dự thi). Thí sinh đoạt Huy chương Bạc là Trương Thế Diệu, Viện đào tạo kỹ năng nghề DENSO. Đoàn đã hoàn thành mục tiêu đề ra trước khi dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần này, đó là "đổi màu" Huy chương (Tại hai Kỳ thi Tay nghề Thế giới gần đây, Việt Nam đã giành 2 Huy chương Đồng). 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng thể hiện sự vui mừng với thành tích của Đoàn thí sinh Việt Nam và khẳng định kết quả là thành công lớn, bù đắp cho những nỗ lực của toàn Đoàn, của Ban Tổ chức, của thí sinh trong suốt thời gian dài chuẩn bị. Đây cũng là một sự trải nghiệm tuyệt vời, tất cả thí sinh đều chiến thắng, xứng đáng được tôn vinh vì đã hoàn thành Kỳ thi một cách xuất sắc.

Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 45 năm 2019 diễn ra từ ngày 16 đến 28/8 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Kỳ thi thu hút 1.355 thí sinh tham dự ở 56 nghề chính thức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác