Việt Nam đứng thứ tư về số lượng sinh viên đăng ký theo học tại Australia trong năm 2020

(VOV5) - Năm 2020, hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã trở về nước nhưng vẫn tiếp tục tham gia học trực tuyến và chờ cơ hội để được quay trở lại Australia.

Tính đến cuối năm 2020, tổng số sinh viên Việt Nam đăng ký theo học tại các cơ sở giáo dục ở Australia là hơn 24.000, giảm so với mức 26.000 của năm 2019. Mặc dù giảm về số lượng so với năm 2019, nhưng Việt Nam đứng vị trí thứ tư trong nhóm 5 nước có nhiều sinh viên đang theo học tại Australia nhất, sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nepal.

Việt Nam đứng thứ tư về số lượng sinh viên đăng ký theo học tại Australia trong năm 2020 - ảnh 1Sinh viên quốc tế tại trường đại học ở Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bà Đặng Thùy Chi, Bí thư thứ nhất phụ trách giáo dục tại Đại sứ quán Việt Nam ở Australia, trong năm 2020, hàng nghìn sinh viên Việt Nam đã trở về nước nhưng vẫn tiếp tục tham gia học trực tuyến và chờ cơ hội để được quay trở lại Australia.

Cho đến nay, mặc dù đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trong nước và bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng, Chính phủ Australia vẫn chưa quyết định thời gian mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế do vẫn đang ưu tiên các cơ sở cách ly cho việc tiếp nhận hàng chục nghìn công dân trở về từ nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác