Việt Nam hướng tới một xã hội không còn bạo lực trẻ em

(VOV5) -Kế hoạch hướng đến việc thực hiện có hiệu quả các giải pháp đột phá, giải quyết các vấn đề bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Sáng 18/4, tại Hà Nội, Bộ lao động, thương binh và xã hội phối hợp với Qũy nhi đồng Liên hợp quốc (Unicef) tổ chức hội thảo Xây dựng kế hoạch hành động Quốc gia phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Kế hoạch hướng đến việc thực hiện có hiệu quả các giải pháp đột phá, giải quyết các vấn đề bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em.

Việt Nam hướng tới một xã hội không còn bạo lực trẻ em - ảnh 1Bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành. Ảnh minh họa/ Nguồn UNICEF Vietnam 

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục chăm sóc, bảo vệ trẻ em (Bộ lao động, thương binh và xã hội), cho biết: "Mục tiêu cụ thể của kế hoạch là củng cố cơ cấu tổ chức, đặc biệt là cấp xã để đảm bảo mạng lưới phối hợp liên ngành và có nhóm thường trực, nhóm chuyên trách nhân lực đảm bảo công tác bảo vệ trẻ em ở cấp xã. Chúng ta cần phải mở rộng các mô hình bảo vệ trẻ em có hiệu quả, tập trung cho phòng chống bạo lực trong trường học, bạo lực trong gia đình và xâm hại tình dục trẻ em trong hệ thống giáo dục, y tế, tư pháp."

Trong kế hoạch có 6 dự án hợp phần, trong đó có dự án về truyền thông giáo dục để thay đổi hành vi; nâng cao năng lực cho người làm công tác bảo vệ trẻ em; hỗ trợ phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em trong cơ sở giáo dục

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác