Việt Nam ra mắt 2 trung tâm khoa học quốc tế dạng 2 được UNESCO công nhận và bảo trợ

(VOV5) -  Hai Trung tâm được đặt tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội.

Chiều 29/10, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ra mắt 2 trung tâm khoa học quốc tế dạng 2: Trung tâm Vật lý Quốc tế (ICP) và Trung tâm Quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học (ICRTM). 

Việt Nam ra mắt 2 trung tâm khoa học quốc tế dạng 2 được UNESCO công nhận và bảo trợ - ảnh 1Lễ ra mắt Trung tâm Vật lý quốc tế và Trung tâm quốc tế Đào tạo và Nghiên cứu Toán học. Ảnh: VGP

Đây là 2 trung tâm được thành lập dưới sự bảo trợ của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển khoa học công nghệ.

Thời gian tới, hai Trung tâm sẽ triển khai các hoạt động chính như: Đào tạo và nghiên cứu vật lý và toán học trình độ quốc tế, tư vấn cho các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia giáo dục và tuyên truyền cho công chúng về 2 lĩnh vực vật lý và toán học. Đồng thời, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu vật lý và toán học trong khu vực và quốc tế thông qua việc xây dựng và tham gia các chương trình/dự án nghiên cứu... Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Nguyễn Hoàng Giang cho biết: "Trước đây, nhiều nhà toán học và vật lý của Việt Nam đã được tham gia các chương trình của UNESCO, được đào tạo, thực tập... và được hỗ trợ để phát triển sự nghiệp khoa học của mình. Đến nay, lĩnh vực vật lý và toán học của Việt Nam đã được cộng đồng khoa học trên thế giới công nhận. Việt Nam đến lượt mình, thông qua 2 trung tâm khoa học này, sẽ đóng góp cho nền khoa học của khu vực ASEAN và thế giới bằng các chương trình đào tạo cho khu vực, bằng các hoạt động hợp tác nghiên cứu thông qua các chương trình của UNESCO".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác