Việt Nam sử dụng món quà vaccine COVID-19 theo tinh thần bình đẳng trong tiếp cận với mọi người dân

(VOV5) - Tiếp theo lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, dự kiến 3,364,800 liều sẽ được cung ứng vào tháng 5/2021, sau đó vaccine sẽ tiếp tục được phân bổ và cung ứng cho Việt Nam vào cuối năm 2021.

Chiều 1/4, tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dự Lễ tiếp nhận 811.200 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên từ COVAX Facility (Cơ chế Tiếp cận toàn cầu với vaccine ngừa COVID-19) cho Việt Nam, với sự hỗ trợ của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng  (GAVI) và Liên minh đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI).

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gửi cảm ơn sự giúp đỡ của các quốc gia, tổ chức quốc tế, rất nhiều tổ chức cá nhân đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam cùng đấu tranh chống lại đại dịch COVID-19 và giúp Việt Nam tiếp cận được nguồn vaccine phòng COVID-19.  

Việt Nam sử dụng món quà vaccine COVID-19 theo tinh thần bình đẳng trong tiếp cận với mọi người dân - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ tiếp nhận. (VOV)

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam là nước đang là phát triển, vẫn còn rất nghèo, “chúng tôi ý thức được rằng không để dịch bùng phát diện rộng trước hết vì lợi ích người dân Việt Nam nhưng cũng là giúp cộng đồng quốc tế khống chế dịch bệnh.

Nhấn mạnh Việt Nam chắc chắn sẽ sử dụng món quà vô cùng quý báu này theo đúng tinh thần bình đẳng trong tiếp cận với tất cả mọi người, Phó Thủ tướng thông tin, thời gian qua, cách thức tổ chức tiêm chủng vaccine COVD-19 ở Việt Nam là hết sức cẩn trọng dù rất khẩn trương.

Lô vaccine 811.200 liều ngay khi về đến Việt Nam được chuyển đến bảo quản tại kho của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, sau đó Bộ Y tế sẽ điều phối phân bổ vaccine để tiêm chủng tại 63 tỉnh, thành phố trong tháng 4/2021. Tiếp theo lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên, dự kiến 3,364,800 liều sẽ được cung ứng vào tháng 5/2021, sau đó vaccine sẽ tiếp tục được phân bổ và cung ứng cho Việt Nam vào cuối năm 2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác