Việt Nam tái khẳng định cam kết và ưu tiên thực hiện bình đẳng giới

(VOV5) - Việt Nam đã ban hành và triển khai các chiến lược, chương trình thúc đẩy bình đẳng giới đến năm 2030 và nỗ lực đóng góp thực hiện mục tiêu mà APEC đề ra.
Phát biểu tại Diễn đàn trực tuyến Phụ nữ và Kinh tế APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương) năm 2021 ngày 24/9 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, khẳng định: dù gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn cam kết và ưu tiên thực hiện bình đẳng giới.
Theo đó, Việt Nam đã ban hành và triển khai các chiến lược, chương trình thúc đẩy bình đẳng giới đến năm 2030 và nỗ lực đóng góp thực hiện mục tiêu mà APEC đề ra trong Lộ trình La Serena về Phụ nữ và Tăng trưởng bao trùm. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã ban hành nhiều chính sách mới liên quan, nổi bật là chính sách về hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 với nhiều nhóm đối tượng. Trong đó, trẻ em và người lao động đang mang thai, đang nuôi con hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi được hỗ trợ ở mức cao hơn với các thủ tục đơn giản, kịp thời.
Ngoài ra, chính sách ưu tiên tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cũng được mở rộng cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và bà mẹ đang cho con bú. Các dịch vụ hỗ trợ và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em được tăng cường đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm thiểu những bất bình đẳng do đại dịch COVID-19 gây ra.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác