Việt Nam tham dự Army Games 2020 tại Nga

 

Ngày 23/8, tại Trung tâm hội nghị - triển lãm Patriot ở ngoại ô Thủ đô Moscow (Liên bang Nga) diễn ra lễ khai mạc chung Diễn đàn kỹ thuật quân sự “Army 2020” và Hội thao quân sự quốc tế Army games 2020. Tham dự lễ khai mạc có Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cùng nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin không tham dự lễ khai mạc, nhưng có bài phát biểu trực tuyến từ xa.

Việt Nam tham dự Army Games 2020 tại  Nga - ảnh 1 Cờ của đoàn Việt Nam được rước qua lễ đài khai mạc Hội thao. Nguồn: VOV

Năm nay, diễn đàn kỹ thuật quân sự  “Army 2020” do Bộ Quốc phòng Nga chủ trì tổ chức diễn ra từ ngày 23/8 đến 29/8. Còn Hội thao quân sự quốc tế Army games 2020 diễn ra từ ngày 23/8 đến 5/9, đồng thời ở 5 nước, gồm: Azerbaizan, Armenia, Belarus, Uzbekistan và Nga. Tham gia Hội thao quân sự có 156 đội của 32 nước, bao gồm Nga, đại diện cho châu Âu, châu Á và châu Phi.

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam cử tới hơn 200 cán bộ, chiến sỹ với 10 đội tuyển, trong đó có 8 đội thi đấu ở Nga. Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Ngô Minh Tiến, trưởng đoàn đại biểu quân sự Việt Nam, cho biết: "Thông qua hội thao, mặc dù trong đại dịch Covid-19, nhưng chúng ta khẳng định Nga là đối tác quan trọng, trong đó đối ngoại quân sự, quốc phòng, hợp tác quân sự giữa hai nước cũng là một trong những trụ cột rất quan trọng, góp phần vào thành công của Năm chéo hữu nghị 2019-2020 giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Thông qua luyện tập lần này, các tuyển thủ Việt Nam sẽ khẳng định được trình độ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của mình, đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm của các nước bạn, để các lần thi quốc tế tới đây, chúng ta sẽ thành công hơn nữa".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác