Việt Nam tham dự Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin lần thứ 7

(VOV5) - Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng nguồn năng lượng tái tạo nhằm cung cấp năng lượng cho hệ thống điện lực quốc gia.

Ngày 16/3, Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin (BETD) lần thứ 7 diễn ra theo hình thức trực tuyến, thu hút sự tham gia của nhiều chính trị gia cấp cao, các nhà hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia từ trên 50 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam tham dự Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin lần thứ 7 - ảnh 1Các đại biểu tham luận tại phiên đối thoại trong khuôn khổ Đối thoại chuyển đổi năng lượng Berlin lần thứ 7. Ảnh: TTXVN.

Tham dự phiên đối thoại và trình bày về lộ trình năng lượng của Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã chia sẻ về lộ trình thiết lập thị trường điện lực và thị trường năng lượng của Việt Nam, hướng tới sự phát triển năng lượng hiệu quả bền vững, là công cụ quan trọng cho sự tham gia của các nhà cung cấp và sản xuất độc lập cũng như đáp ứng sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Thứ trưởng Đặng Hoàng An cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng nguồn năng lượng tái tạo nhằm cung cấp năng lượng cho hệ thống điện lực quốc gia, trong đó nhấn mạnh yếu tố công nghệ tiên tiến cần có để đáp ứng nhu cầu phân phối, vận hành và quản lý hệ thống.

Đối thoại về chuyển đổi năng lượng là sự kiện thường niên được Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức tổ chức từ năm 2015 đến nay, với mục tiêu phát triển các nguồn năng lượng sạch cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả trên toàn thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác