Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga

(VOV5) - Đây là kỳ thi mang thông điệp "Chung tay cùng cộng đồng toàn cầu cải thiện thế giới bằng sức mạnh của kỹ năng nghề".
Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại LB Nga - ảnh 1 Thí sinh Việt Nam làm quen với thiết bị tại cuộc thi. - Ảnh: Dương Trí/ TTXVN tại LB Nga

Tối 22/8, Kỳ thi tay nghề thế giới (WorldSkills) lần thứ 45, với sự tham gia của hơn 1.300 thí sinh đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có đoàn Việt Nam, chính thức khai mạc tại thành phố Kazan, CH Tatarstan thuộc LB Nga. Đây là kỳ thi mang thông điệp "Chung tay cùng cộng đồng toàn cầu cải thiện thế giới bằng sức mạnh của kỹ năng nghề".

Đến với Worldskills Kazan 2019, đoàn Việt Nam có 19 thí sinh tham gia thi 18 nội dung nghề nghiệp cùng 18 chuyên gia và lãnh đạo đoàn. Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng đoàn, cho biết: Để chuẩn bị tham gia kỳ thi tay nghề thế giới lần này, Việt Nam đã có sự chuẩn bị tương đối kỹ lưỡng. Việc tuyển chọn thí sinh xuất sắc tham dự kỳ thi thế giới được tiến hành qua nhiều vòng thi, từ cấp trường, các tỉnh, các bộ ngành cho đến vòng thi quốc gia. Sau kỳ thi quốc gia, các thí sinh được lựa chọn tiếp tục được đào tạo nâng cao từ 6 tháng tới một năm trước khi lên đường tới LB Nga.

Trong vòng 6 ngày, hơn 1.300 thí sinh đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, sẽ so tài ở 56 nội dung nghề nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác