Việt Nam triển khai nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(VOV5) - Công ước Ramsar, Công ước về các vùng đất ngập nước (được ký tại thành phố Ramsar, Iran vào năm 1971), có sự tham gia của 171 quốc gia.

Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề "Không thể tách rời - Đất ngập nước”, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có công văn gửi các bộ, cơ quan ngang bộ và cơ quan thuộc Chính phủ; cơ quan Trung ương của các ban, ngành và đoàn thể; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2021.

Việt Nam triển khai nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng  bền vững các vùng đất ngập nước - ảnh 1Hàng nghìn, hàng vạn con cò bay lượn trên Đầm Vân Long. Ảnh minh họa: Minh Đức/TTXVN

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo tổ chức một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với tài nguyên nước, sự sống của con người, đa dạng sinh học và kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo tồn, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, dừng các hoạt động gây suy thoái các vùng đất ngập nước và phục hồi các vùng đất ngập nước bị suy thoái; tổ chức các hoạt động truyền thông phù hợp, tổ chức lễ kỷ niệm, các cuộc thi, triển lãm hoặc phát động các phong trào gắn với chủ đề Ngày Đất ngập nước thế giới năm 2021.

Công ước Ramsar, Công ước về các vùng đất ngập nước (được ký tại thành phố Ramsar, Iran vào năm 1971), có sự tham gia của 171 quốc gia. Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên trở thành thành viên của Công ước Ramsar từ năm 1989.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác