Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ xanh

(VOV5) - Thảo thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác và chuyển giao nhiều công nghệ xanh từ Hàn Quốc vào Việt Nam.

Sáng 18/2 tại Hà Nội, diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm đổi mới sáng tạo và thích ứng với biến đổi khí hậu VCIC (Bộ Khoa học và công nghệ) và Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA).

Thảo thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác và chuyển giao nhiều công nghệ xanh từ Hàn Quốc vào Việt Nam, từ đó giúp Việt Nam phát triển kinh tế- xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Việt Nam và Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác, chuyển giao công nghệ xanh - ảnh 1Các đại biểu tham dự lễ ký MOU. 

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ), Giám đốc Ban quản lý Trung tâm đổi mới sáng tạo và thích ứng với biến đổi khí hậu VCIC, cho biết:"Tiềm năng phát triển kinh tế, khoa học công nghệ giữa hai nước là rất lớn. Thực tế thời gian qua Chính phủ hai nước đã có nhiều hợp tác, ký kết các thỏa thuận để làm sao thúc đẩy phát triển kinh tế và khoa học công nghệ giữa hai bên. Tuy nhiên, giữa tiềm năng và thực tiễn vẫn chưa được nhiều. Chính vì thế nên trong định hướng 2020-2021 thì trong hoạt động hợp tác quốc tế thì vẫn ưu tiên Hàn Quốc là đối tác chiến lược. Thông qua ký kết với VKBIA hôm nay chúng tôi hy vọng đây là khởi đầu cho năm 2020, vì VKBIA có mạng lưới các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc rộng lớn và thông qua cầu nối VKBIA chúng tôi sẽ giúp kết nối các doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác