Việt Nam và Hungary tăng cường hợp tác công nghệ và thông tin-truyền thông

(VOV5) - Hai bên sẽ hợp tác chia sẻ thông tin về phát triển kinh tế số, chuyển đổi số; hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp thương mại điện tử và logistics của mỗi nước.

Trong khuôn khổ tham dự Triển lãm Viễn thông thế giới 2019 tại Hungary diễn ra từ 9-12/9, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng có các buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Peter Szijjártó, Bộ trưởng Bộ Đổi mới và Công nghệ László Palkovics của nước chủ nhà, Tổng Thư ký Liên minh Truyền thông thế giới (ITU) Triệu Hậu Lân nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, thông tin truyền thông cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Việt Nam và Hungary tăng cường hợp tác công nghệ và thông tin-truyền thông - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Đổi mới và Công nghệ László Palkovics. - Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Peter Szijjártó, Bộ trưởng Bộ Đổi mới và Công nghệ László Palkovics, hai bên nhất trí tăng cường các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020; tăng cường chia sẻ và trao đổi thông tin, phim ảnh để quảng bá về đất nước, con người của mỗi nước. Hai bên sẽ hợp tác chia sẻ thông tin về phát triển kinh tế số, chuyển đổi số; hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp thương mại điện tử và logistics của mỗi nước.

Trong buổi làm việc với Tổng Thư ký ITU Triệu Hậu Lân, hai bên  trao đổi về kế hoạch phối hợp, chuẩn bị cho việc tổ chức Triển lãm Viễn thông thế giới 2020. Tổng Thư ký ITU Triệu Hậu Lân đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong việc phát triển viễn thông toàn cầu và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác