Việt Nam vào top 30 quốc gia, vùng lãnh thổ dễ “làm việc và kết bạn” nhất thế giới

(VOV5) - Theo đánh giá chung, có tới 88% người nước ngoài nhìn chung hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam.

Việt Nam vào top 30 quốc gia, vùng lãnh thổ dễ “làm việc và kết bạn” nhất thế giới - ảnh 1

Ảnh minh họa - Thành phố Hồ Chí Minh

Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây của InterNations năm 2019, Việt Nam đứng ở vị trí số 2 trong danh sách "Top 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình năm 2019".

Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào top 3 trong danh sách trên. Việt Nam xếp hạng 2 trong danh sách này với đánh giá là nhờ giá cả phải chăng, gần như tất cả người trả lời khảo sát (96%) đồng ý rằng thu nhập của họ đủ hay thậm chí nhiều hơn mức đủ để trang trải chi phí sinh hoạt ở Việt Nam và 1/3 số người trả lời thậm chí nói rằng mức lương đó nhiều hơn những gì họ cần. Người nước ngoài tại Việt Nam cũng hài lòng với những cơ hội nghề nghiệp tại đây. Theo đánh giá chung, có tới 88% người nước ngoài nhìn chung hài lòng với cuộc sống ở Việt Nam.

Hàng năm, InterNations khảo sát người nước ngoài sống ở 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về các phương diện khác nhau từ nhà ở, chi phí sinh hoạt, chất lượng dịch vụ y tế cho tới việc dễ dàng kết bạn với người dân địa phương. Mỗi quốc gia có ít nhất 40 người được hỏi. Năm nay, kết quả khảo sát hơn 20.000 người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đã được InterNations tiến hành và chọn ra 30 quốc gia, vùng lãnh thổ hàng đầu trên thế giới về phương diện "dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình".

Đài Loan (Trung Quốc) dẫn đầu trong danh sách 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau Đài Loan và Việt Nam, các quốc gia và vùng lãnh thổ trong top 10 lần lượt là: Bồ Đào Nha, Mexico, Tây Ban Nha, Singapore, Bahrain, Ecuador, Malaysia, Cộng hòa Czech. Ngoài Việt Nam, trong top 30 cũng có sự góp mặt của một số quốc gia Châu Á như Thái Lan, Philippines, Indonesia…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác