Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Phát hiện tình tiết mới

(VOV5) - Tài xế Maurice Robinson, 26 tuổi, đã nhận tội ngộ sát 39 người di cư và tham gia vụ buôn người.

Tại một phiên tòa ở London ngày 27/10 xét xử vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe container ở Anh, các tình tiết mới được đưa ra, theo đó, tài xế xe tải người Anh không báo với cảnh sát ngay khi phát hiện các nạn nhân tử vong.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Phát hiện tình tiết mới  - ảnh 1Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường xe tải chở 39 thi thể người Việt Nam được phát hiện tại Grays, hạt Essex, Đông Bắc London, ngày 23/10/2019. - Ảnh: AFP/TTXVN 

Tài xế Maurice Robinson, 26 tuổi, đã nhận tội ngộ sát 39 người di cư và tham gia vụ buôn người. Đối tượng này tiếp nhận một container đóng kín từ cảng Purfleet ở Đông Nam nước Anh, sau khi container này được vận chuyển từ tàu chở hàng xuất phát từ Zeebrugge ở Bỉ. Khi tới Thurrock gần cảng Purfleet vào sáng 23/10/2019, tài xế này mở container và phát hiện những người di cư chết ngạt bên trong.

Tại phiên tòa ngày 27/10, một công tố viên cho biết thay vì báo cảnh sát ngay lập tức, Robinson đã thực hiện nhiều cuộc gọi điện thoại cho những đối tượng khác liên quan vụ buôn người này. Robinson cũng đã lái xe tải đi vòng quanh khu công nghiệp quanh đó khoảng 23 phút trước khi báo cảnh sát.

Phiên xét xử bắt đầu trong tháng này và dự kiến kéo dài 6 tuần.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác