Vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga: Tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh

(VOV5) - Văn phòng Luật sư Bourdon khẳng định sẽ “luôn sát cánh” bên bà Trần Tố Nga và mong bà giữ gìn sức khỏe để có thể “tiếp bước cuộc đấu tranh đến  cùng".

Bà Trần Tố Nga khẳng định “sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”, sau khi nhận thông tin sáng 10/5 từ văn phòng luật sư Bourdon rằng Tòa đại hình thành phố Evry (ngoại ô Paris) đã ra phán quyết không đủ thẩm quyền để xử vụ kiện của bà. Bà Tố Nga chia sẻ: “Tôi không bất ngờ vì đã chuẩn bị trước tinh thần. Tôi sẽ lập tức kháng cáo và sẽ tiếp tục một chặng đường mới dù khó khăn, vất vả đến đâu”. Bà bày tỏ thái độ bình tĩnh và vững tin vào cuộc đấu tranh mà bà coi là “hành trình tranh đấu cuối cùng của cuộc đời”.

Vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga: Tôi sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh - ảnh 1Vụ kiện của bà Trần Tố Nga ngày càng được dư luận ủng hộ. Ảnh: Collectif Vietnam-Dioxine

Cùng ngày, Văn phòng Luật sư Bourdon khẳng định sẽ “luôn sát cánh” bên bà Trần Tố Nga và mong bà giữ gìn sức khỏe để có thể “tiếp bước cuộc đấu tranh đến  cùng".

Tối 10/5, ủy ban ủng hộ vụ kiện Trần Tố Nga có cuộc họp bàn chiến lược sắp tới. Một cuộc họp báo sẽ diễn ra sáng 11/5 với sự đăng ký tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí Pháp và nước ngoài rất quan tâm đến vụ kiện. Bà Tố Nga cho biết sẽ tham gia tuần hành ngày 15/5 cùng với những người ủng hộ để phản đối tập đoàn Monsanto và nhắc lại về vụ kiện. Bà nhấn mạnh: “Tôi sẽ đi đầu trong cuộc tuần hành này tại thủ đô Paris". 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác