WWF hợp tác với thành phố Cần Thơ giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu

(VOV5) - Dự án nhằm góp phần duy trì các chức năng sinh thái quan trọng và giảm thiểu rủi ro về kinh tế - xã hội do biến đổi khí hậu ở Đồng bằng  sông Cửu Long.

Ngày 21/10, lãnh đạo thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổng cục phòng chống thiên tai và Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF).

WWF hợp tác với thành phố Cần Thơ giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu - ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc - Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Buổi làm việc xoay quanh Dự án “Giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai thông qua sự tham gia của khối công tư trong khai thác cát bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long” (Gọi tắt là Dự án của WWF).

Dự án của WWF thực hiện từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2023 nhằm góp phần duy trì các chức năng sinh thái quan trọng và giảm thiểu rủi ro về kinh tế - xã hội do biến đổi khí hậu ở Đồng bằng  sông Cửu Long.

Bà Trịnh Thị Long, Quản lý Dự án WWF cho biết: Dự án thúc đẩy sự tham gia và đối thoại giữa các chủ thể chính trong ngành xây dựng Việt Nam, sẽ cung cấp thông tin về các rủi ro liên quan đến khai thác cát sỏi và cơ hội tìm nguồn cung ứng bền vững để thay thế cát sỏi tại Cần Thơ nói riêng và các tỉnh, thành ĐBSCL nói chung. Dự án cố gắng đưa ra nguồn thay thế cát trong xây dựng cũng như san lấp cho ĐBSCL. Chúng tôi mong muốn rằng các công ty, xí nghiệp bên xây dựng hay bên giao thông, nơi sử dụng nguồn cát để xây dựng, để mà san lấp họ có thể truy cập được, biết được nguồn thông tin về việc cát sỏi của ĐBSCL bất kỳ lúc nào, để học nâng cao nhận thức và biết được rõ ràng tác động của nó.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác