Xây dựng Chiến lược quốc gia phát triển ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040

(VOV5) -Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Đề cương "Chiến lược quốc gia phát triển ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040".

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Stiftung (Đức) tổ chức Hội thảo "Tham vấn quốc gia Chiến lược quốc gia phát triển ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040".

Xây dựng Chiến lược quốc gia phát triển ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040    - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân- Ảnh TN&MT 

 Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội thảo của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường và sự đóng góp tích cực của Quỹ Hanns Seidel Stiftung trong phát triển và hoàn thiện chính sách tài nguyên và môi trường của Việt Nam. Thứ trưởng nhận định Hội thảo có ý nghĩa quan trọng và là cơ hội để ngành tài nguyên và môi trường giới thiệu tổng quan về ngành và Dự thảo Đề cương Chiến lược; trao đổi, chia sẻ và tiếp nhận những đóng góp của các chuyên gia trong nước và quốc tế về Dự thảo Đề cương Chiến lược.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo Đề cương "Chiến lược quốc gia phát triển ngành tài nguyên và môi trường đến năm 2030, tầm nhìn 2040".

 Nhiều ý kiến cho rằng,  Dự thảo Đề cương được xây dựng trong bối cảnh yêu cầu về phối hợp của các bên liên quan, trong quản lý tài nguyên và môi trường ngày càng trở nên cấp thiết. Mặt khác, phạm vi quản lý của ngành tài nguyên và môi trường cũng cần được cụ thể và rõ ràng hơn giữa các Bộ, ngành và địa phương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác