Xây dựng thành phố thông minh và bền vững là xu thế tất yếu

(VOV5) - Thành phố thông minh bền vững là một thành phố đổi mới sáng tạo, nơi công nghệ thông tin và truyền thông và các phương tiện khác được sử dụng để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Diễn đàn Thành phố thông minh và bền vững sẽ diễn ra ngày 24/11 theo hình thức trực tuyến. Sự kiện do Đại học RMIT (Australia) phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Trung tâm Hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số Thành phố Hồ Chí Minh (DXCenter) tổ chức với sự tham gia của diễn giả từ các tổ chức thuộc khu vực công và các tổ chức phi chính phủ.

Thành phố thông minh bền vững là một thành phố đổi mới sáng tạo, nơi công nghệ thông tin và truyền thông và các phương tiện khác được sử dụng để nâng cao chất lượng cuộc sống, tính hiệu quả của việc vận hành đô thị và dịch vụ, cũng như tính cạnh tranh, mà vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu kinh tế, xã hội và môi trường của các thế hệ hiện tại và tương lai. Trên tinh thần đó, các diễn giả sẽ tham dự Diễn đàn Thành phố thông minh và bền vững sẽ chia sẻ thông tin về mối quan hệ cộng sinh giữa thành phố thông minh và tính bền vững cũng như lý giải vì sao đây là hướng đi duy nhất cho các thành phố Việt Nam trong tương lai. Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đại học RMIT sẽ công bố báo cáo mới nhất mang tên “Chuyển đổi số ở Việt Nam: Khảo sát doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp nhà nước”.

Tại Việt Nam, các trung tâm đô thị đang mở rộng nhanh chóng trong thời gian qua. Theo kết quả điều tra dân số gần đây nhất, 2 thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lần lượt có khoảng 8 triệu và 9 triệu người. Thời gian tới, dân số được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng tại các đô thị lớn. Hơn nữa, 2/3 các tỉnh, thành phố tại Việt Nam cũng đang bắt đầu xây dựng đô thị thông minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác