Le Vietnamien du commerce: Leçon 10: négociation (partie 2)

(VOVWORLD) - Dans cette leçon, nous retrouvons Mme Lan qui a finit les négociations sur le lot de chemises avec M. Binh.
Le Vietnamien du commerce: Leçon 10:  négociation (partie 2) - ảnh 1

 

Mots nouveaux: giao hàng, gấp, kịp, thời hạn, gia hạn, đúng thời hạn, thanh toán, hình thức thanh toán, tín phiếu, tài khoản, chi phí vận chuyển hàng hóa, chịu trách nhiệm, lưu ý, lô hàng, chấm dứt, hoàn lại tiền, tiêu thụ sản phẩm, rủi ro, giá nguyên vật liệu, bắt buộc.

Conversation

Lan: Khi nào các anh có thể giao hàng cho chúng tôi ?

Bình: Có thể là vào ngày 3 tháng 5.

Lan: Như thế thì quá muộn. Chúng tôi muốn có hàng bán vào đúng dịp nghỉ lễ. Các anh có thể giao cho chúng tôi vào ngày 23 tháng 4 được không ?

Bình: Tôi sợ gấp quá xí nghiệp chúng tôi sẽ sản xuất không kịp để giao hàng đúng thời hạn. Chị có thể gia thêm hạn cho chúng tôi không ?

Lan: Vậy thì ngày 25 tháng 4 có được không ?

Bình: Thế cũng vẫn sớm quá. Tôi chỉ có thể hứa chắc với chị là chúng tôi sẽ giao hàng vào ngày 30 tháng 4.

Lan: Như vậy thì cũng vẫn muộn. Hay là ngày 25 tháng 4, anh giao cho chúng tôi một nửa số hàng. Số còn lại sẽ giao nốt vào ngày 30 tháng 4.

Bình: Vậy cũng được. Chúng tôi sẽ giao hàng đúng thời hạn.

Lan: Nếu vậy, chúng tôi sẽ thanh toán cho anh một nửa số tiền vào lần giao hàng đầu tiên. Số còn lại, chúng tôi sẽ thanh toán nốt vào lần sau. Thế còn chi phí vận chuyển hàng hóa ?

Bình: Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa tận nơi theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng tôi muốn chị lưu ý cho, nếu chúng tôi không nhận được số tiền thanh toán cho lô hàng đầu tiên trong vòng 3 ngày kể từ khi giao hàng thì chúng tôi buộc phải chấm dứt đợt gửi hàng tiếp theo.

Lan: Vậy khi nhập hàng nếu chúng tôi phát hiện ra hàng không đảm bảo chất lượng thì sao?

Bình: Khi đó chúng tôi sẽ đổi lô hàng khác cho chị hoặc hoàn lại số tiền chị muốn.

Lan: Thế cũng được. Nhưng trong khi tiêu thụ sản phẩm, nếu có những trường hợp rủi ro khác thì sao ? hay có những biến đổi gì về giá nguyên vật liệu thì chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đâu đấy.

Bình: Vâng, tôi đồng ý. 

Commentaires

Autres