Media /
Buổi đại lễ mở đầu bằng tiết mục dâng hoa cúng dường Chư Phật và quý Chư tôn đức do các cháu trường tiếng Việt Sao Mai thể hiện.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của Hoà thượng đạo hiệu Thích Tịnh Quang đến từ nước Pháp, chư tôn đức Thượng tọa Thích Quảng Viên, đại đức Thích Hạnh Quang, đại đức Thích Chức Thành và đại đức Thích Pháp Nhẫn, trụ trì chùa Phổ Đà.
Lẵng hoa tươi thắm của Phật tử CLB tháng 10 Berlin dâng lên Đại lễ.
Đông đảo bà con Phật tử Berlin và các vùng lân cận đã hội tụ về Chùa dự lễ Phật Đản, trong đó có rất nhiều các cháu sinh viên, lưu học sinh và học nghề, các cháu thanh thiếu nhi thế hệ thứ 2, thứ 3.
Bà con Phật tử trang nghiêm, kính cẩn chắp tay dưới đài sen, lắng nghe Hoà thượng Thích Tịnh Quang nói về ý nghĩa Phật Đản sanh của đức thế tôn, nêu cao tinh thần từ bi trí tuệ và kêu gọi đoàn kết của cộng chính đó là học đức tính từ bi.
Buổi khánh đản tắm phật và cúng chúng sinh được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh cùng với lòng thành kính hướng lên tam bảo của toàn thể quý phật tử và bà con gần xa.
Dự bữa cơm chay ngon miệng do“Đội nấu bếp” cùng Phật tử Chùa Phổ Đà phục vụ. Bà con cùng nhau chụp những tấm hình kỷ niệm, tâm tình, chia sẻ, thấy quê hương thật gần, vơi đi nỗi nhớ nhà.
“Đội nấu bếp” Phật tử Chùa Phổ Đà chụp ảnh kỷ niệm cùng thày trụ trì Thích Pháp Nhẫn.
Đại lễ mừng Phật Đản sanh thành công viên mãn, bởi có sự chứng minh của các chư tôn đức, các nhà hảo tâm cúng dường, của thày trò Chùa Phổ Đà cùng sự hiện diện của tất cả bà con Phật tử cộng đồng Việt gần xa./.

Ảnh: Đại lễ Phật Đản 2018 tại chùa Phổ Đà Berlin

(VOV5) - Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2562- Dương lịch 2018 đã được tổ chức long trọng tại Chùa Phổ Đà Berlin, Đức.

CTV Quỳnh Nga/VOV.VN