Media /
Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng hơn 20km, thác Đray Nur hùng vĩ cuồn cuộn đổ từ vách đá sừng sững xuống dòng sông xanh tạo nên một bức tranh vô cùng tráng lệ.
Một vài khoảnh khắc may mắn, du khách được ngắm nhìn những cô gái dân tộc qua thác trong buổi chiều làm ngời lên nhịp sống êm đềm, lãng mạn và bình yên.
Cách thác Đray Nur không xa là thác Đray Sap.
Xét về cấu trúc địa hình và dòng chảy thì hai dòng thác này khá giống nhau. Truyền thuyết Thác Chông, Thác Vợ đến nay vẫn còn đó.
Dòng thác này chảy xuống một hồ nước trong xanh giữa khu rừng thâm u, nguyên sơ.
Thác Gia Long nằm trong cùng khu du lịch Đray Sap, cách thác Đray Sap chừng 8km đường rừng.
Để vào con thác này bạn sẽ đi qua con đường mòn quanh co giữa tán lá cây xanh mướt và phải đi xuyên đoạn đường mòn nho nhỏ, xuyên rừng cây bụi mới ngắm nhìn được toàn cảnh.
Không hùng vĩ như Đray Nur và Đray Sap, thác Gia Long nép mình trong rừng với vẻ đẹp xinh xắn, mơ màng.
Thác Trinh Nữ nằm ở hạ nguồn sông Sê rê Pôk. Dòng thác hiền hòa, êm đềm giấu mình giữa quần thể đá bazan trùng điệp. Ở những điểm nhìn thông thường khó mà thấy hết được dòng thác này. Có lẽ quanh năm ẩn mình nên dòng thác này có tên Trinh Nữ?
Thác Thủy Tiên còn có tên gọi khác là Thác Ba Tầng.
Dòng thác cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng hơn 70km, đi về phía Gia Lai, nằm trải dài trong rừng sâu.
Krông Kmar là dòng thác khá hiểm trở và hùng vĩ thuộc huyện Krông Bông, cách trung tâm thị trấn khoảng 2km.

Đến Đăk Lăk ngắm nhìn những dòng thác thơ mộng

(VOV5) -  Đăk Lăk không chỉ nổi tiếng với những cánh rừng khộp, những vườn cà phê bát ngát, những điệu xoang mê đắm lòng người. Đến với miền đất đỏ bazan này, bạn không khỏi ngỡ ngàng trước những dòng thác vừa hùng vĩ vừa thơ mộng giữa rừng già xanh thẳm. Xuyên qua con đường rừng hun hút, âm thanh mạnh mẽ của dòng nước đổ xuống như thôi thúc người ta đến với thiên nhiên hùng vĩ. Xin điểm một số thác nước đẹp ở Đăk Lăk qua ống kính.

CTV Thanh Hải