Media /
Khi mặt trời chưa nhô ở phía chân trời, những mái ngói rêu phong huyền ảo, Hội An như thiếu nữ ngủ say dưới tấm khoác hoài cổ thật quyến rũ. Trong ảnh: Tờ mờ sáng, một màn sương bao phủ trên sông Hoài (ảnh Thanh Chương).
Thử đến Hội An bạn sẽ cảm thấy thích thú với buổi sớm mai trễ nải. Không ồn ào tấp tập, không tiếng kẽo kẹt của gánh hàng rong qua từng con phố nhỏ... Trong ảnh: Trời hửng sáng, con phố Châu Thượng Văn vẫn im lìm ngủ trong ngày đầu năm mới.
Cây cầu An Hội nối đôi bờ phố cổ. Vạn vật như ngưng đọng trong buổi sớm đầu năm như thế này. Phải là một người thích khám phá, luôn quan sát thì bạn mới có thể cảm nhận được điều này. (ảnh Thanh Chương).
Đó là những mái ngói phủ đầy rêu phảng phất ký ức của thời gian; những con phố không thể hẹp hơn… khiến Hội An trở nên đẹp mơ màng và trầm lắng.(Ảnh Thanh Chương).
Những con đò lặng lẽ bên phố cổ.
Những ngôi nhà cổ vẫn đóng cửa. Dễ nhận ra kiểu trang trí bên ngoài đặc trưng của những ngô nhà trong phố cổ.
Các ngôi nhà trên đường Hoàng Văn Thụ đã mở cửa, bắt đầu 1 ngày mới. Không ồn ào náo nhiệt, không chen chúc người qua lại, chỉ có tiếng chim hót.
Con đường ngoại ô phủ dày sương sớm. Cảm giác được thả hồn vào thiên nhiên, hít hà cái không khi mát mẻ, trong lành khó ai có thể cưỡng lại được.
Du khách tản bộ trên những con phố vắng lặng vừa trở mình thức giấc.
Khi nắng bắt đầu vươn lên trên những mái nhà là lúc Hội An tỉnh giấc sau một đêm dài. Rất dễ bắt gặp hình ảnh những vị khách "lang thang" trên phố.
Có một Hội An bình yên như thế.
Một góc Hội An nhìn từ trên cao (Thanh Chương).
Bên kia sông Hoài là dãy phố Bạch Đằng, nhìn từ phố Nguyễn Phúc Chu.
Một ngày mới bắt đầu.
Đây cũng là lúc các cư dân phố cổ rời khỏi nhà lo việc gia đình. Trong khung cảnh chuyển mình ấy, chỉ còn một vài chuyển động nữa thôi là Hội An bắt đầu vào nhịp sống nhộn nhịp vốn có của nó.
Góc phố dần đông lên nhưng vẫn đáng yêu với nét mộc mạc của nó.
Ở Hội An, chỗ nào bạn cũng có thể lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời. Trong ảnh: Những vòng hương đại thắp suốt dịp Tết Kỷ Hợi tại Hội quán Phúc Kiến.
Trầm lắng là thế, giản dị là thế nhưng Hội An vẫn luôn mang một nét đẹp riêng trong từng góc phố, từng mái nhà, và trên những con đường nhỏ.
Ngày mới trên sông Hoài dung dị, mộc mạc, trong trẻo là thế.
Dòng sông lặng như 1 tấm gương để đôi bờ soi bóng, rọi tỏ không gian cổ kính, rêu phong của khu phố cổ Hội An nhuốm màu thời gian. Chỉ một lần đến Hội An cũng sẽ bị đô thị cổ nhỏ bé và êm đềm này quyến rũ, chinh phục

Một Hội An trầm lắng

(VOV5) - Không chỉ lung linh với những đêm phố cổ huyền ảo mà còn trong trẻo bởi Hội An có những sớm mai bình yên đến lạ.

 

Hải Sơn/VOV-Miền Trung