Media /
Sự kiện này thu hút sự quan tâm của báo chí cũng như người dân.
Xe có sức chứa 80 người, trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS.
Hành trình các điểm đến của xe buýt 2 tầng Hà Nội. Xe xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đi qua nhiều điểm di tích nổi tiếng của Hà Nội và kết thúc hành trình tại nơi xuất phát. (25 tuyến phố, 13 điểm dừng, 30 điểm tham quan).
Ông Nguyễn Công Nhật, Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết tuyến buýt sử dụng loại xe cao cấp, hở mui, cho phép du khách thoải mái ngắm nhìn những cảnh quan của thành phố từ trên cao.
Biển báo dừng đón khách trên vỉa hè có màu đỏ, khác biệt với màu xanh của xe buýt thường.
Hà Nội hiện có 3 xe buýt với tần suất tour đều đặn 30 phút/chuyến từ 9h sáng đến 17h hàng ngày.
Với tuyến buýt mui trần, hành khách có thể mua vé trực tiếp khi lên xe. Giá vé 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng, 48 tiếng là 650.000 đồng.
Những người đầu tiên sử dụng dịch vụ xe buýt 2 tầng tại Hà Nội tỏ ra khá thích thú và bày tỏ tín hiệu lạc quan với loại hình du lịch này.
Hệ thống thiết bị trên xe được thiết kế khá tiện nghi và hiện tại. Trong ảnh là hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ: Việt, Anh, Trung Quốc, Pháp, Bahasa, Hàn, Nhật, Nga, Đức, Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác, thuận lợi cho nhiều cá nhân hoặc nhóm khách khác quốc tịch cùng chung một hành trình.
Chiếc xe nổi bật trên phố với kích thước nổi trội hơn hẳn các phương tiện khác.
Xe đi qua Nhà hát lớn Hà Nội.

Người Hà Nội háo hức trải nghiệm buýt 2 tầng dạo quanh phố phường

(VOV5) -

Sáng 30/5, Hà Nội chính thức khai trương tuyến buýt mui trần Hanoi City tour. Đây là tuyến xe phục vụ du lịch 2 tầng đầu tiên tại Hà Nội.

B.M/VOV.VN