Media /
Từ Hà Nội đến Tam Đảo khoảng 80km theo đường Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Đường đẹp và dễ đi. Có đủ cả 4 mùa trong một ngày tại Tam Đảo với nhiệt độ duy trì từ 18 đến 25 độ C. Buổi sớm và tối, trời se lạnh. Bạn nên mang áo khoác nhẹ.
Dọc đường đi là những cây thông cao vút với tán lá kim đặc trưng cho khí hậu núi cao.
Địa điểm đầu tiên mà mọi người thường tới khi đến đây là Nhà thờ đá cổ Tam Đảo.Nhà thờ được xây dựng từ năm 1906 đến năm 1912, tọa lạc tại trung tâm thị trấn Tam Đảo.
Đây là một trong bốn ngôi nhà thờ đá nổi tiếng ở Việt Nam, cùng với nhà thớ đá Phát Diệm (Ninh Bình), nhà thờ đá Sa Pa (Lào Cai) và nhà thờ đá Nha Trang (Khánh Hòa).
Nhà thờ đá Tam Đảo là một công trình kiến trúc cổ, một tuyệt tác của đá bền vững với thời gian, nằm uy nghi, khoáng đạt giữa núi trời nên thơ, hùng vĩ.
Từ trên nhà thờ nhìn xuống là khu trung tâm thị trấn
Nằm gần trung tâm thị trấn là những quán cafe được xây dựng và bài trí đẹp mắt, hấp dẫn nhiều du khách.
Quảng trường trung tâm Tam Đảo.
Đền Mẫu, Chùa Ba Vàng cũng là địa điểm ưa thích của du khách.
Từ chân núi Thiên Thị, qua 200 bậc đá, xuyên qua khu rừng trúc thâm u, tĩnh mịch, du khách sẽ đến đền Bà Chúa Thượng Ngàn và chùa Vàng.
Từ đền Mẫu đi lên bằng cầu thang đá, du khách sẽ đến chùa Vàng.
Qua cổng tam quan, du khách được dịp chiêm ngưỡng rất nhiều pho tượng Phật, Bồ Tát được tạc, đẽo bằng đá trắng rất công phu tinh xảo của Chùa Vàng.
Cảnh vật đẹp và thơ mộng, bầu không khí trong lành, dịu nhẹ, se lạnh, với vị trí không quá xa trung tâm thủ đô Hà Nội (khoảng 90km) đã khiến Tam Đảo trở thành điểm du lịch ngắn ngày ưa thích tại miền Bắc.

Phượt Tam Đảo - cung đường du lịch ưa thích gần Hà Nội

(VOV5) - Vùng núi Tam Đảo đã quen thuộc và trở thành địa chỉ du lịch từ nhiều năm nay của người Hà Nội đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích Phượt. Chỉ cần một chiếc xe máy là du khách có thể tìm thấy cho mình một kỳ nghỉ cuối tuần hợp lý với nhiều điểm đến thú vị.

Đức Anh