Media /
Ở đây không chỉ trưng bày nông cụ, mà còn là nơi giới thiệu đời sống văn hóa của người dân làng Thanh Toàn, xã Thủy Thanh đến với du khách trong và ngoài nước.
Nhiều du khách thật sự ngỡ ngàng khi lần đầu tiên được nhìn thấy những vật dụng, hoạt cảnh của người nông dân Việt Nam thuở xưa.
Đến đây, nhiều du khách, đặc biệt là các em nhỏ hiểu rõ hơn văn hóa, lịch sử, làng quê của người Việt Nam.
Bảo tàng trưng bày hơn 200 hiện vật và gần 100 bức ảnh theo 4 chủ đề: lịch sử và văn hóa làng Thanh Toàn; nghề nông; đánh bắt cá và đời sống thường ngày.
Cối xay lúa của nhà người Việt thuở xưa.
Gian bếp xưa của người Việt.
Tái hiện bữa cơm gia đình nhà nông ngày xưa.
Ở mỗi không gian giới thiệu hiện vật điều được chú thích rất rõ để du khách và người xem có thể chiêm nghiệm đầy đủ về một cuộc sống của nông dân giai đoạn trước.
Trang phục mặc trong các lễ hội.
Du khách chụp hình lưu niệm bên mâm lễ ăn hỏi truyền thống của người dân xứ Huế.
Trong không gian trưng bày các dụng cụ dành cho nhà nông, người xem được biết đến chiếc áo tơi để che mưa, che nắng của người nông dân xưa. Áo tơi thường được làm bằng lá cọ, lá giang.
Gàu tát nước trưng bày trong không gian dụng cụ nhà nông.
Du khách được trải nghiệm các hoạt động nông thôn không kém phần thú vị như xay lúa, đạp nước…
Du khách còn được trải nghiệm với nghề làm nón nổi tiếng tiếng ở Thủy Thanh.
Khách du lịch tý hon thích thú với những món quà tặng lưu niệm làm bằng tre.

Thăm bảo tàng nông cụ bên cầu ngói Thanh Toàn

(VOV5) - Nơi đây lưu giữ khá nhiều các loại nông, ngư cụ truyền thống của người dân xứ Huế. Những câu chuyện sinh hoạt thôn quê của vùng đất xứ Huế được tái hiện qua các đồ vật được trưng bày tại đây. Đến Huế, ngoài thăm đền đài lăng tẩm thì bảo tàng nông cụ ở làng Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cách trung tâm thành phố khoảng 6km là điểm đến thú vị và bình yên.

Lan Anh Vovworld