Media /
Trại hè Việt Nam do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức dành cho thanh thiếu niên kiều bào từ 10/7-26/7, đi qua 10 tỉnh, thành phố với những hoạt động thú vị.
Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng tại thành phố Thái Nguyên
155 kiều bào trẻ đi thăm, tìm hiểu về di tích lịch sử, di sản văn hóa - thiên nhiên, di sản vật thể và phi vật thể nổi tiếng của Việt Nam như: khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, phố cổ Hội An...
Các đại biểu đã tri ân các danh nhân, anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ tại các địa danh mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc. Về với Khu di tích Kim Liên, các bạn được biết thêm về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê nhà.
Thắp hương tưởng nhớ cụ Huỳnh Thúc Kháng, nguyên quyền Chủ tịch nước Việt Nam
Dâng hoa tại Khu Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi
Viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn ở tỉnh Quảng Trị
Và lắng lòng trước những khuôn mặt thơ ngây nhưng mang nhiều bất hạnh của các em nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ ở Cô nhi viện Phú Hòa
Thương cảm sự khó khăn của học sinh các gia đình nghèo ở Ninh Thuận và đồng cảm với sự vất vả của các diêm dân Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi
Trong hành trình, các bạn trẻ được trải nghiệm trồng cây ngập mặn tại xã Cẩm Thanh, tỉnh Quảng Nam,
Nhặt rác để bảo vệ môi trường vùng duyên hải miền Trung,
Tham gia các trò chơi ngoài bãi biển,
Và giao lưu với thanh niên Quảng Ngãi trong không khí sôi động của tuổi trẻ
Hành trình xuyên Việt 16 ngày suốt dọc dài đất nước giúp các em trưởng thành hơn, hiểu nhiều hơn về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và tiếng Việt cũng được cải thiện rõ rệt.
Bổ ích, lý thú và tràn ngập niềm vui là những gì mà các bạn trẻ kiều bào cảm nhận về trại hè Việt Nam – hành trình tạo nên tình yêu đất nước và hình thành sợi dây kết nối một cách tự nhiên giữa thanh niên kiều bào và quê hương.

Trại hè Việt Nam 2019 – hành trình tạo nên tình yêu đất nước

(VOV5) - Hành trình xuyên Việt 16 ngày suốt dọc dài đất nước giúp các em trưởng thành hơn, hiểu nhiều hơn về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và tiếng Việt cũng được cải thiện rõ rệt.

Lan Phương