Media /
Mở đầu chương trình các nghệ sỹ đã cùng dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên nơi có hơn 1.750 phần mộ liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 1989).
NSƯT Xuân Bắc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Đêm nhạc đã thu hút hàng nghìn người dân trên địa bàn đến thưởng thức. Những giai điệu hùng tráng mà da diết như: Đất nước bên bờ sóng (Thái Văn Hóa), Màu hoa đỏ (Thuận Yến), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Vết chân tròn trên cát (Trần Tiến), Hát về anh (Thế Hiển), Lá cờ (Tạ Quang Thắng), Giai điệu tự hào (Phạm Hồng Biến)... ngân lên trong không gian linh thiêng khiến khán giả xúc động.
Chủ tịch Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội Nguyễn Đồng Long cho biết đây là hoạt động để cho các thành viên được dành tấm lòng mình, đem ấm áp từ chính trái tim mình sưởi ấm thêm những gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng…
Nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những người Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, ban tổ chức đã trao tặng mẹ Vi Thị Chức - mẹ liệt sỹ, thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng
Cũng trong đêm nhạc các nghệ sỹ trẻ Hà Nội đã trao tặng hơn 100 suất quà, tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng, cho các thương bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sỹ đang sinh sống tại địa bàn huyện Vị Xuyên. Trong hành trình, các nghệ sỹ cũng đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình thương binh hạng 2/4 Trương Văn Đau ở thôn Đồng Cáp, thị trấn Vị Xuyên.

Ấm áp hành trình tri ân tại Vị Xuyên

(VOV5) -Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 15 – 16/7, Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội, phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) tổ chức hành trình tri ân mà điểm nhấn là đêm nhạc với chủ đề “Nơi ấm áp trái tim” được tổ chức tối 15.7, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vị Xuyên.

Hoàng Xuân - Thành Công