Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/07

(VOV5) - Nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 13/07, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/07 - ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm gia đình chính sách huyện Côn Đảo

Phó Chủ tịch nước biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và trẻ em trên địa bàn huyện. 

Cùng ngày, tại tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Dịp này, đoàn công tác của UBTW MTTQ Việt Nam cũng đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách có công với cách mạng tại thị xã Quảng Trị và xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với Hãng hàng không VietJet, Ngân hàng phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) và Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) tổ chức chương trình giao lưu “Ánh lửa từ trái tim”.

Chương trình nhằm tôn vinh và tri ân các thương bệnh binh, các cán bộ, nhân viên phục vụ tiêu biểu nhất từ 9 trung tâm điều dưỡng thương binh gồm Duy Tiên, Kim Bảng, Liêm Cần (Hà Nam), Thuận Thành (Bắc Ninh), Lạng Giang (Bắc Giang), Nho Quan (Ninh Bình), Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An. Tại tỉnh Đắk Nông, Hội Cựu chiến binh tỉnh triển khai tu sửa các Nghĩa trang Liệt sĩ và Đài tưởng niệm, tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ tại địa phương. Hội cũng phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, gia đình chính sách.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác