Media /
Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động quyên góp xây dựng vừa khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 15/7/017.
Cụm tượng đài các chiến sĩ Gạc Ma làm từ những phiến đá granite nguyên khối nặng hơn 14 tấn., cao 15,15m, phần bệ đài cao 1,4m, thân tượng cao 13,75m, gồm 9 hình tượng các chiến sỹ Gạc Ma giữa biển trời quê hương đang quyết tâm bảo vệ mảnh đất thiêng của Tổ quốc.
Điểm nhấn khu tưởng niệm có chủ đề "Những người nằm lại phía chân trời" với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" của các chiến sĩ Gạc Ma.
Vòng tròn lá cờ tổ quốc với những bông hoa muống biến bao quanh tượng trưng cho tinh thần bất khuất, dũng cảm của các chiến sĩ Hải quân đã ngã xuống vì biển đảo của Tổ quốc.
Con đường dành cho người thương binh và khuyết tật.
Bảo tàng ngầm là nơi bảo quản, lưu giữ những hiện vật liên quan đến cuộc đời và gia đình các liệt sĩ Gạc Ma.
Khu trưng bày các chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền trên các đảo thuộc Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.
Những hình ảnh về sự kiện ngày 14/3/1988.
Những gương mặt trẻ trung của 64 anh hùng liệt sĩ Gạc Ma.
Một số hình ảnh tư liệu tại khu trưng bày:

Tượng đài tưởng nhớ 64 chiến sĩ Gạc Ma - những đóa hoa bất tử

(VOV5) - Khu tưởng niệm Gạc Ma rộng 2,5 ha nằm ở bán đảo Cam Ranh là công trình đặc biệt có ý nghĩa, là biểu tượng để tri ân chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chống quân xâm lược, bảo vệ Gạc Ma - một hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

Mỹ Trà

- Vovworld