Điều này được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh tại buổi tiếp các Trưởng Đoàn chính đảng các nước Đông Nam Á đang ở thăm Việt Nam và dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng trong việc xây dựng Cộng đồng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)”, chiều qua (8/6), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội.
Tại buổi tiếp, ông Trần Cẩm Tú đề nghị các chính đảng trong khu vực đẩy mạnh trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng Đảng, kinh nghiệm quản trị, phát triển đất nước; đề cao tinh thần đoàn kết, tôn trọng khác biệt, thúc đẩy đối thoại, hợp tác và đồng thuận, kiên trì các nguyên tắc cơ bản của ASEAN và luật pháp quốc tế.
Về phần mình, đại diện các chính đảng các nước Đông Nam Á nhấn mạnh việc thúc đẩy đối thoại giữa các chính đảng sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, chia sẻ kinh nghiệm quản trị và phát triển, qua đó bổ sung thêm một kênh hợp tác quan trọng cho tiến trình liên kết khu vực, góp phần củng cố hòa bình, ổn định, thúc đẩy phát triển bền vững. Các đại biểu cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi, đối thoại giữa các chính đảng ASEAN trong thời gian tới; tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa các quốc gia thành viên và củng cố đoàn kết nội khối ASEAN.
