Sáng nay (25/4), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc họp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình triển khai các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tiếp tục triển khai Nghị quyết 80 của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa.

Tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh ngành Văn hóa, thể thao và du lịch có vai trò rất quan trọng với tăng trưởng 2 con số của đất nước. Do vậy, giải pháp trọng tâm thời gian tới gồm: tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục thể thao, Luật Du lịch, Luật Điện ảnh, Luật Thư viện, Luật Di sản văn hóa và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; sửa đổi, bổ sung Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2030 và Kế hoạch tổ chức “Ngày Văn hóa Việt Nam” giai đoạn 2026-2030. Đồng thời, rà soát, trình sửa đổi, bổ sung Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 và xây dựng Chiến lược văn hóa đối ngoại Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; ban hành theo thẩm quyền Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số.

Thủ tướng cũng yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong toàn ngành; chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng của đất nước trong năm nay.