Ngày 27/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II – Capital Economic Forum (CEF II 2026) với chủ đề “Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa - thúc đẩy M&A, đầu tư và hợp tác, nâng cao nội địa hóa và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu”. Sự kiện dự kiến quy tụ khoảng 150 đến 200 đại biểu, trong đó có tối thiểu 80 doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng khoảng 20 gian trưng bày sản phẩm, dự án và năng lực của các nhà cung ứng.
Ban Tổ chức đặt mục tiêu tiếp nhận tối thiểu 30 hồ sơ/phiếu nhu cầu, tổ chức ít nhất 20 cuộc kết nối B2B (Viết tắt của cụm từ “Business-to-Business”, đề cập đến quá trình giao dịch, buôn bán, kinh doanh thương mại giữa các doanh nghiệp), tư vấn chuyên sâu cho tối thiểu 10 doanh nghiệp và phấn đấu đạt ít nhất 5 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác hoặc hồ sơ nguyên tắc.
Với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa, Diễn đàn Kinh tế Thủ đô lần II hướng tới 4 mục tiêu: tiếp cận thông tin và tư vấn chuyên môn về M&A (Viết tắt của Mergers and Acquisitions, tức là mua bán và Sáp nhập doanh nghiệp), đầu tư và nguồn vốn; kết nối trực tiếp với đối tác, nhà đầu tư và doanh nghiệp đầu chuỗi; nâng cao nhận thức về yêu cầu để trở thành nhà cung ứng có năng lực; tạo kênh để doanh nghiệp phản ánh khó khăn, đề xuất giải pháp và duy trì kết nối sau sự kiện.
Trong bối cảnh Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số cho giai đoạn 2026-2030, yêu cầu đối với khu vực doanh nghiệp không chỉ là tăng quy mô mà còn phải nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh. CEF II vì thế đặt ra cách tiếp cận thiết thực là kết nối nguồn lực để tạo giao dịch, nâng cấp doanh nghiệp để tham gia chuỗi giá trị và duy trì kết nối để biến những cuộc gặp thành kết quả kinh doanh thực tế.
