Media /
Triển lãm “Bên kia Mắt bão” khai mạc chiều 15/11 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, địa chỉ số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Đây là một triển lãm độc đáo với sự kết hợp giữa photo voice, ánh sáng và cây tre.
Nhưng bức thư viết tay được thể hiện dưới ánh sáng, áo mưa và chiếc nón lá đặc trưng
Triển lãm được tái hiện như một phiên chợ - nơi có 20 sạp hàng chở đầy nước mắt và hy vọng, chứa đầy hạnh phúc và cay đắng của những người phụ nữ.
Với triển lãm lần này, những câu chuyện vui, buồn, hạnh phúc…được ghi lại bởi 20 người phụ nữ từng bị bạo hành, vốn hàng ngày vẫn lam lũ, tần tảo với những gánh hàng rau, cá tại chợ Bãi Đá (Sơn Tây, Hà Nội) được chuyển tới công chúng.
Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc CSAGA cho biết, nhiều năm qua CSAGA đã đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam thông qua nhiều hoạt động khác nhau, giúp họ vượt lên hoàn cảnh, vượt qua bạo lực, đứng lên trong cuộc đời của chính mình.
Triển lãm thu hút đông đảo du khách tới tham quan.
Chợ Bãi Đá - một chợ quê truyền thống nằm ven quốc lộ 21, từ Hòa Lạc đi Sơn Tây, đã được chọn làm địa bàn trọng điểm của dự án. Hiện nay, chợ đã có một tủ thông tin tài liệu về bình đẳng giới, bạo lực giới.
Người dân đến chợ không chỉ để mua bán mà còn để thêm thông tin gần gũi với chính gia đình mình
Ngoài những hình ảnh chân thực, khách tham quan triển lãm còn có thể xem những video tư liệu về cuộc sống nhân vật tại đây.
Hiện nay, Việt Nam đã có khá nhiều mô hình về phòng chống bạo lực giới được triển khai và đem lại kết quả ban đầu. Trong đó, tập trung nhiều vào giải pháp truyền thông trong cộng đồng để mọi người biết rằng bạo lực gia đình không phải là câu chuyện của riêng ai mà là vấn đề của toàn xã hội.

“Bên kia Mắt bão” - triển lãm kêu gọi chống bạo lực giới tại Việt Nam

(VOV5) - “Bên kia Mắt bão” là triển lãm trưng bày nghệ thuật đương đại mang đậm tính nhân văn. Đây là hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế xoá bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (25/11) do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức.

Quân Huy