Media /
Sáng 14/2 - Ngày lễ tình nhân Valentine, vợ chồng chị Nguyễn Thị Hương và anh Ngô Văn Hùng (Mỗ Lao, Hà Đông) cùng nhau tới Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tham gia hiến máu tình nguyện và dành cho nhau món quà ý nghĩa là tấm "sổ đỏ" hiến máu.
Chị Hương chia sẻ, vợ chồng anh chị tham gia hiến máu tình nguyện từ thời sinh viên và đây là lần đầu tiên anh chị hiến máu đúng dịp Valentine.
"Vợ chồng mình chọn ngày Valentine để đi hiến máu vì mong muốn lưu giữ những tấm ảnh ý nghĩa và đăng những tấm ảnh này lên trang cá nhân để lan tỏa nghĩa cử hiến máu cao đẹp", chị Hương nói.
Chuẩn bị đồ đôi để đi hiến máu trong sáng Valentine, hai bạn trẻ Đinh Thị Thương (SN 2001) và Nguyễn Ngọc Ninh (SN 2002) cũng mong muốn có một ngày lễ tình yêu đầy ý nghĩa.
Do yếu tố sức khỏe, Thương không đạt yêu cầu tham gia hiến máu lần này, nhưng cô luôn ở cạnh bạn cổ vũ bạn trai, đồng thời chắc chắn sẽ đi hiến máu lần tới.
Cặp đôi Nguyễn Việt Hải (Đại học Bách khoa) và Đoàn Thị Thủy (Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) quen biết và yêu nhau khi tham gia hoạt động tình nguyện trong các chương trình kêu gọi hiến máu cứu người. Do vậy, cùng nhau đi hiến máu ngày lễ tình nhân mang ý nghĩa rất đặc biệt với cả hai.
Việt Hải và Đoàn Thị Thủy mong muốn ngày Valentine sẽ giúp lan tỏa hơn yêu thương và nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.
Không chỉ là ngày thể hiện tình yêu của lứa đôi, ông bố này cũng lựa chọn đi hiến máu ngày 14/2 để thể hiện tình yêu với cô con gái nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư. Anh mong muốn giúp đỡ phần nào tới các bệnh nhi cùng cảnh ngộ với con gái mình.
Sáng 14/2, nhiều người cũng tham gia hiến máu tình nguyện để trao đi yêu thương...
... lan tỏa nghĩa cử cứu người cao đẹp.
Những người đầu tiên nhận "sổ đỏ" hiến máu trong sáng 14/2.
Ai cũng mong muốn yêu thương được nhân lên trong ngày lễ tình yêu này./.

Cặp đôi tặng nhau quà valentine là “sổ đỏ” hiến máu

(VOV5) - Ngày lễ tình nhân Valentine thay vì những món quà, hoa hồng hay socola... nhiều cặp đôi đã lựa chọn cùng nhau đi hiến máu để lưu giữ kỷ niệm tình yêu, đồng thời lan tỏa nghĩa cử cao đẹp.

Thiên Bình/VOV.VN